PHẦN MỀM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (APP)

Ngày nay việc bán hàng và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn được thực hiện song hành. Khi khách hàng mua bất động sản họ luôn muốn biết có bao nhiêu hợp đồng giữa họ với chủ đầu tư, ngày ký, giá trị hợp đồng, thông tin về bất động sản đang mua như vị trí, hướng, lô, tầng, số phòng, hình ảnh…,  các đợt thanh toán, số tiền đã trả, còn phải trả, các khoản quá hạn, các khoản lãi phát sinh, lịch sử chuyển nhượng, các khoản phạt do chậm bàn giao BĐS…Và khi đã sở hữu BĐS (ví dụ: căn hộ) khách hàng lại muốn biết thêm về mức phí phát sinh hàng tháng cho điện, nước, internet, truyền hình cáp, gửi xe, hồ bơi, tập thể hình… Tất cả các thông tin này khách hàng có thể được đáp ứng từc thời qua việc truy cập vào web với tài khoản được cấp của mình. Ngoài ra, khách hàng còn có thể gửi các yêu cầu, câu hỏi, ý kiến cho đơn vị quản lý và nhận phản hồi thông qua cổng truy cập này. Hãy tưởng tượng công cụ này tiết kiệm cho bạn bao nhiêu thời gian với mỗi truy vấn của khách hàng, và có bao nhiêu truy vấn như vậy mỗi ngày.

Ứng dụng Customer Care App là một tính năng mới được bổ sung trong phân hệ Customer Care giúp khách hàng mua Bất động sản có thể tương tác với chủ đầu tư Bất động sản. Ứng dụng chạy tốt trên giao diện Website và điện thoại di động, tương thích trên cả 02 hệ điều hành Android và IOS.

Thông qua ứng dụng này, khách hàng có thể biết trước tình trạng có bao nhiêu căn hộ đã mua, tình trạng công nợ, thông tin các dự án mới, thông tin các trao đổi thắc mắc của khách hàng và chủ đầu tư.

CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH

  • Thông báo: Thông báo về các sự kiện đầu tư, thông báo về các trạng thái thanh toán, nhắc lịch thanh toán.
  • Bất động sản sở hữu: Chi tiết thông tin Bất động sản đang sở hữu, giá trị hợp đồng, lịch sử giao dịch căn hộ, lịch thanh toán, in ấn các chứng từ thanh toán.
  • Phản hồi: Trao đổi thông tin trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng thông qua hình thức nhắn tin trực tuyến.

(Nguồn: Ta Vi Co., Ltd)

back to top