Công nghệ tương tác máy tính không chạm RealSense xuất hiện tại Việt Nam

Công nghệ RealSense cho phép người dùng có thể kích hoạt và mở máy tính bằng chức năng nhận diện khuôn mặt, in văn bản, chơi game, vẽ, ghi chú, thậm chí là chơi nhạc cụ… chỉ bằng những cử chỉ tương tác bằng tay từ xa thay cho kiểu tương tác qua bàn phím thông thường.

RealSense hoạt động bằng cách sử dụng các camera 3D được tích hợp sẵn trong máy tính, để thu nhận hành động, cử chỉ của người sử dụng.

Thông qua công nghệ Realsense và những ứng dụng đi kèm (những phần mềm mà nhà lập trình phát triển, giới hạn ứng dụng của RealSense) gần như là vô tận, người dùng có thể kích hoạt và mở máy tính bằng chức năng nhận diện khuôn mặt (công nghệ bảo mật rất cao), in văn bản, chơi game, vẽ, ghi chú, thậm chí là chơi nhạc cụ… chỉ bằng những cử chỉ tương tác bằng tay.

Theo đại diện FPT Shop, để người dùng trong nước có thể trải nghiệm thực tế, hệ thống bán lẻ này đã cùng với hãng Intel mang công nghệ RealSense về Việt Nam, cho phép người dùng trải nghiệm kể từ tháng 1/2016.

8 cửa hàng FPT Shop đang có khu vực trưng bày và trải nghiệm công nghệ Intel RealSense bao gồm: tại TP.HCM (202 Nguyễn Thị Minh Khai, 804 Nguyễn Kiệm), Hà Nội (422 Cầu Giấy, 45 Thái Hà), Đà Nẵng (Lô A1 Nguyễn Văn Linh nối dài), Huế (10 Hùng Vương), Hải Phòng (120 Lạch Tray), Cần Thơ (52 đường 30 tháng 4).

(Nguồn: ictnews.vn)